BỆNH NHÂN UNG THƯ VÚ NÊN ĂN NHỮNG GÌ?

26/07/2024

Người bệnh ung thư vú cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm khác nhau để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình điều trị lâu dài.

- Các loại rau họ cải: Súp lơ, bông cải xanh, cải bắp. Trong các loại rau này chứa nhiều vitamin A, vitamin K, vitamin C, axit folic, chất xơ, magie. Ngoài ra, trong các loại rau này còn chứa các chất có hoạt tính sinh học khi được chuyển hóa trong cơ thể. Đây là các chất chống oxy hóa, có thể giúp phòng ngừa ung thư vú. Nên chần các loại rau này để nhận được tối đa các chất dinh dưỡng.

- Các loại cá béo: Cá hồi, các trích, cá thu, cá mòi. Các loại cá này chứa nhiều các chất đạm quý, dễ hấp thu, tốt cho bệnh nhân. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều các chất béo omega 3 và vitamin D, có tác dụng phòng chống ung thư và giảm độc tính trong quá trình điều trị hóa chất cho bệnh nhân ung thư vú.

- Các loại rau củ quả có màu: Cà rốt, bí đỏ, khoai lang. Các loại rau củ này có chứa nhiều caroten, được chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể.


Hội Viên

Thong ke